Tác dụng của gừng đối với bệnh ho, cảm lạnh

Tác dụng của gừng đối với bệnh ho, cảm lạnh

Thời tiết thay đổi theo mùa dễ dẫn đến các triệu chứng ho, cảm lạnh, hắc hơi. Việc thức dậy và phát hiện cơn đau họng vào những thời điểm này rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu không muốn uống thuốc bạn cũng có thể thử các cách điều trị tại nhà. Và dùng gừng kết hợp với mật ong, chanh là cách chữa ho, cảm lạnh rất phổ biến từ xưa đến nay. Gừng được coi là thành phần chính của nhiều phương thuốc khi điều trị ho và cảm lạnh. Người ra đã phát hiện ra rằng gừng có chứa nhiều nguyên tố cần thiết có tác dụng chống viêm cho cơ thể và đồng thời cũng làm tăng sức mạnh cho hệ miễn dịch cơ thể. Việc sử dụng gừng và mật ong hữu cơ để điều trị ho rất được khuyến khích vì sự kết hợp hoàn mỹ của sản phẩm này đồng thời thành phần hữu cơ vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng và hương vị cũng ngon hơn nhiều.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tác dụng của viên ngậm gừng mật ong trị ho nhé!

Gừng và mật ong tác dụng như thế nào đối với bệnh ho?

Hoạt động chống viêm

Gừng có chứa các hoạt chất có khả năng chống viêm. Đồng thời, giúp nâng cao mức độ miễn dịch của cơ thể. Do đó, việc sử dụng gừng và mật ong để trị ho sẽ giúp giảm cơn đau nhức thường gặp khi bị ho. Vị cay và hăng của gừng cũng có thể giúp giảm cơn đau kèm theo ho.

Làm ấm cơ thể

Thành phần cụ thể của gừng và mật ong cũng giúp tăng nhiệt độ cơ thể, rất hữu ích trong việc hỗ trợ chữa bệnh cảm lạnh, cảm ho cho cơ thể. Gừng và mật ong trị ho, giúp làm dịu cổ họng, giảm cơn ho. Đồng thời, khi bị bệnh cảm lạnh, cơ thể bị hàn từ bên trong ra, cho nên việc bổ sung gừng và mật ong hay thay thế bằng viên ngậm gừng mật ong có thể giúp giữ ấm cơ thể từ bên trong, từ đó lưu thông khí huyết dễ dàng hơn.

Loại bỏ đờm

Dùng gừng và mật ong thêm chanh hoặc quất là cách trị ho hiệu quả mà nhiều người đã áp dụng khi bị cảm lạnh. Tuy nhiên, hỗn hợp này còn có tác dụng loại bỏ lượng đờm dư thừa ra khỏi cơ thể. Sự kết hợp này giúp long đờm, loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, không những thế nó còn ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh nhiễm trùng và cảm cúm.

Giảm đau

Sự kết hợp giữa gừng và mật ong trị ho giúp bổ sung một lượng đáng kể các hoạt chất hóa học có lợi cho cơ thể bao gồm gingerols, shagaol và zingerone. Các đặc tính của các hoạt chất này giúp giảm ho và đặc biệt giúp cơ thể giảm đau. Các thành phần dược tính của gừng bao gồm nhiều thứ hơn là chất chống oxy hóa đơn thuần. Tinh dầu gừng và nhựa dầu được tìm thấy trong gừng có đặc tính chống ho, có thể chứng minh là có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn những cơn ho dai dẳng, cứng đầu.

Chống vi khuẩn

Sự hiện diện của mật ong trong các biện pháp khắc phục tại nhà hoạt động như một lá chắn chống vi khuẩn xâm nhập, chống lại nhiễm trùng và cảm cúm, giúp cơ thể bạn có khả năng phục hồi trước tác động của chúng. Sử dụng gừng và mật ong để trị ho hay sử dụng viên ngậm gừng mật ong giúp tăng cường khả năng miễn dịch chống lại các triệu chứng ho, bệnh theo mùa như cảm cúm, cảm lạnh,...

Có nên sử dụng gừng và mật ong để chữa ho không?

Việc sử dụng gừng và mật ong trị ho khá phổ biến và là một trong những cách chữa ho, cảm khi chuyển mùa. Những tác dụng kể trên của gừng và mật ong được khá nhiều người biết đến, đó là điều chứng minh dược tính hiệu quả của nó để nó trở thành phương thuốc được truyền tai nhau cho những ai đang bị ho, cảm lạnh. Chính vị lẽ đó, việc sử dụng gừng và mật ong có nên hay không, chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc.
 

Comment