Bài thuốc chữa đau khớp từ Ấn Độ

Bài thuốc chữa đau khớp từ Ấn Độ

Khi đề cập về việc bột gừng làm thuốc đắp ở bài trước, nhiều ngườ đã yêu cầu tư vấn rõ hơn về bài thuốc này để mọi người áp dụng. Thuốc đắp từ gừng được gọi là “Sukku Pathu” trong tiếng Tamil và nó là một phương thuốc rất hiệu quả và tiện dụng. Tiện dụng ở đây là vì người Ấn Độ luôn có bột gừng khô hoặc miếng gừng khô thái lát tại nhà. Thông thường, hầu hết các gia đình đều có bột gừng khô tại nhà, nhưng không phải làm gia vị nấu ăn vì người Nam Ấn không sử dụng bột gừng khô trong nấu ăn. Nó – bột gừng, thường được sử dụng để làm dược liệu trị liệu tại nhà, đặc biệt là làm thuốc đắp từ gừng.
Thuốc đắp từ gừng rất hiệu quả trong việc làm giảm viêm, và đặc biệt hữu ích cho những người bị viêm khớp, hoặc chấn thương liên quan đến hoạt động thể thao. Khoa học đã chứng minh rằng gừng là nguyên liệu tự nhiên có tác dụng chống viêm hiệu quả. Nhiều người, kể cả người thân trong gia đình đã lưu lại các biện pháp điều trị tại nhà và áp dụng, họ rất ngạc nhiên về tác dụng tuyệt vời của nó mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào và không tốn thêm các chi phí không cần thiết. Thuốc đắp từ gừng là một trong những phương pháp chữa trị tại nhà sẽ giúp chúng ta thoát khỏi nhiều cơn đau mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.
Amanda Rose đã đến thăm bà ngoại sau một thời gian dài không gặp mặt và cô chia sẻ điều cô thích làm nhất khi đến nơi đây là đi dạo trong trang trại. Khi cô đi dạo vào một buổi tối, cô thấy có một nữ công nhân trong nông trại – cô ấy khá già, đang chà xát thứ gì đó trên đá. Amanda Rose khá tò mò và khi đến gần cô thấy họ đang xát bột gừng khô vào một viên đá thô cùng với ít nước để được một hỗn hợp sền sệt. Cô ấy giải thích rằng cô ấy bị viêm khớp và cơn đau đầu gối của cô ấy trở nên tồi tệ hơn đặc biệt là vào mùa lạnh. Một vài lần chị đã thử uống thuốc chống viêm nhưng sau khi uống được vài lần chị lại bỏ vì không hợp với mình. Sau một thời gian chịu đựng, cô ấy đã bắt đầu sử dụng thuốc đắp từ gừng mà bà của cô Amanda đã khuyên cô ấy sử dụng. Sau khi dùng thuốc đắp từ gừng, vết sưng tấy của cô ấy đã giảm đi rất nhiều và cơn đau của cô ấy cũng đỡ hơn.
Thuốc đắp từ bột gừng khô khi được áp dụng ban đầu cảm giác như bị bỏng – cảm giác khác nhau ở mỗi người. Đừng quá lo ngại về cảm giác bỏng rát này, vì nó sẽ biến mất nhanh chóng khi thuốc đắp đã khô lại thành một lớp mặt nạ dày trên khu vực này. Cảm nhận lúc này rất thích và một khi đã khô lại thì cảm giác nóng rát cũng chấm dứt hoàn toàn. Cô ấy luôn ưu tiên sử dụng bột gừng khô để làm bột nhão sền sệt nhưng bạn cũng có thể sử dụng bột gừng khô để làm thuốc đắp. Thuốc đắp từ gừng này có thể được sử dụng cho bất kỳ chứng viêm nào và nó cũng rất an toàn để sử dụng cho trẻ nhỏ.

Hướng dẫn đắp gừng

Người Ấn Độ sử dụng đá gỗ đàn hương để làm công cụ phụ trợ thuốc đắp. Hầu hết các ngôi nhà ở Nam Ấn Độ sẽ có đá đàn hương, không có gì khác ngoài một loại đá tròn nhẵn, được sử dụng dán gỗ đàn hương vào. Nó thường là một kỹ thuật gia truyền của gia đình được truyền từ thế hệ này sáng thế hệ khác. Bạn có thể sử dụng bất kỳ viên đá tròn, nhẵn nào để dán, làm vật chà sát. Lấy một miếng gừng lát khô và rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn và bắt đầu chà xát theo chuyển động tròn cùng với một ít nước đun sôi để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Nó thường tạo thành hỗn hợp sền sệt rất dễ dàng và chỉ mất vài phút. Nếu bạn chỉ có bột gừng, chỉ cần thêm một chút nước ấm, mỗi lần một ít cho đến khi đạt được độ sệt.

Làm thế nào để giảm đau do viêm khớp

1 – Lấy hỗn hợp trên và thoa lên vùng da bị mụn để trị mụn hoặc vùng da bị sưng tấy, viêm, đau nhứt xương khớp,...

2 – Nghỉ ngơi ở một nơi thật thoải mái trước khi đắp hỗn hợp bột gừng lên vì nó sẽ trông dày lên thành một lớp mặt nạ chặt chẽ. Bạn cũng có thể để nó qua đêm.
3 – Khi thoa hỗn hợp lên, bạn sẽ cảm giác bỏng rát như đã đề cập đầu bài nhưng sau vài phút nó sẽ biến mất khi lớp đắp (mặt nạ) se khít khô lại.
4 – Chỉ cần nghỉ ngơi với lớp thuốc đắp từ gừng và phải đảm bảo bạn đã hoàn thành tất cả công việc của mình để cho phép mình nghỉ ngơi một chút, thư giãn tại chỗ.
Bạn có thể thoa loại thuốc đắp từ gừng này hằng ngày cho đến khi bệnh thuyên giảm tốt.

Một mẹo bổ sung khi sử dụng nó cho trẻ em

Thuốc đắp gừng này có thể được sử dụng cho trẻ em khi trẻ bị viêm thường liên quan đến hoạt động thể thao. Khi sử dụng cho trẻ em, hãy giải thích cho trẻ trước khi sử dụng, rằng nó có thể cảm thấy bị bỏng một chút, và dán thử lên tay cho trẻ. Khi bạn giải thích cho trẻ trước, trẻ đã chuẩn bị tốt tâm lỳ hơn. Nếu chúng vẫn quấy khóc, bạn hãy lấy một miếng vải dạ mỏng, thấm ướt nước, vắt kiệt nước rồi đắp lên vùng da bị viêm. Lấy hỗn hợp bột gừng sấy lạnh như đã hướng dẫn trên và thoa một lớp dày lên miếng vải. Thông thường, tình trạng viêm sẽ thuyên giảm rất nhanh.
 

Comment