Ý tưởng sử dụng bột gừng từ Ấn Độ

Ý tưởng sử dụng bột gừng từ Ấn Độ

Gừng là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của người Ấn Độ, đến nỗi họ luôn có gừng khô ở trong nhà để sử dụng trong các bài thuốc gia đình và nấu ăn. Cô Amanda Rose – một người Ấn chia sẻ rằng cô rất thích bánh quy gừng làm bằng bột gừng tươi tự làm và gia đình tôi cũng tiêu thụ bột gừng khô dưới dạng trà, bánh quy gừng thơm ngon, sữa gừng,.v.v...
 Bột gừng khô được làm từ gừng được trồng hữu cơ sẽ có mùi thơm và vị ngon hơn hẳn so với bột gừng khô thông thường. Hơn nữa, khi làm bột gừng, nhiều người đã bóc đi lớp vỏ ngoài nhưng theo cách truyền thống, nên để lại lớp vỏ thì dinh dưỡng đều nằm ở lớp vỏ cũng như các tác dụng chữa bệnh sẽ hữu hiệu rất nhiều.

Ý tưởng sử dụng bột gừng

Trà bột gừng

Đối với nhiều người Ấn Độ, mùi gừng khô (hay nói cách khác mùi bột gừng) sẽ khiến họ liên tưởng đến bánh mì gừng hoặc bánh quy gừng ấm. Nhưng không phải ai cũng có thời gian để làm bánh mì gừng hằng ngày mà chỉ ở mức thỉnh thoảng. Tuy nhiên, để tiêu thụ bột gừng hàng ngày chúng ta có thể làm trà gừng. Để pha trà, hãy cho khoảng ít hơn ¼ muỗng cà phê bột gừng vào bát hoặc ly và thêm nước sôi vào. Bạn cũng có thể tạo ngọt bằng mật ong nếu thích.
Ở Ấn Độ, mọi người thường sử dụng phổ biến nhất là dùng bột gừng và hạt rau mùi giã nhỏ để làm trà và tạo ngọt bằng đường cọ (hoặc chà là Ấn Độ). Bạn có thể làm sữa gừng bằng cách trộn bột gừng trong sữa nguyên chất hữu cơ cùng với đường – đây là một thức uống yêu thích của không ít người Ấn Độ, nó rất phổ biến và thường được phục vụ như một món tráng miệng trong hầu hết các đám cưới.

Bột gừng làm thuốc đắp

Ở Ấn Độ, bột gừng khô làm thuốc đắp đã được sử dụng để điều trị viêm khớp trong nhiều năm. Đó là một phương pháp điều trị tại nhà hiệu quả. Gừng khô có đặc tính chống viêm giúp giảm đau do viêm khớp. Nhiều nghiên cứu đang ủng hộ phương pháp này. Họ thường lấy bột gừng hòa cùng với chút nước để tạo thành hỗn hợp đặc sền sệt. Lấy một lượng hỗn hợp vừa phải rồi thoa lên vùng da bị mụn. Ban đầu bạn sẽ cảm thấy khá nóng rát khi bôi, nhưng sau đó nó sẽ tạo nên một lớp phù dày. Bạn có thể rửa sạch sau khi mặt nạ đã khô.
 

Rượu gừng

Để chống lại chứng khó tiêu, hãy sử dụng bột gừng ngâm rượu. Để làm rượu thuốc từ gừng, bạn lấy một cốc rượu vodka không mùi trộn với ½ thìa bột gừng khô vào trộn đều. Sau đó, cho hỗn hợp vào một chai/lọ sẫm màu, đậy nắp kín và để khoảng 45 ngày ở nơi tối, tránh xa ánh nắng mặt trời. Sau 45 ngày bạn lọc nó và bảo quản trong chai mới. Đối với người lớn uống 10 giọt với một chút mật ong sẽ giải quyết các bệnh tiêu hóa. Nếu không có thời gian bạn cũng có thể sử dụng bột gừng sấy lạnh làm trà uống vẫn có tác dụng tốt cho đường tiêu hóa.
 

Comment